Dấu hiệu quạt tản nhiệt laptop hỏng:

- Quạt laptop kêu to

Quạt laptop kêu to có nghĩa quạt đã hoạt động quá công suất, hãy giảm bớt hiệu suất bằng cách tắt bớt các ứng dụng. Nếu quạt kêu to kèm theo những tiếng lạch cạch lạ, hãy mang máy đến trung tâm Capcuulaptop.com kiểm tra ngay.

- Quạt laptop không hoạt động

Quạt tản nhiệt không hoạt động khiến các linh kiện quan trọng bị nung nóng bởi nhiệt độ. Vì vậy hãy tắt laptop ngay và tìm một địa chỉ sửa quạt laptop uy tín.

- Quạt laptop quay nhưng máy nóng

Bạn vẫn nghe tiếng quạt tản nhiệt hoạt động nhưng máy rất nóng. Có thể do quạt không đủ công suất để tản nhiệt cho laptop, cũng có thể do quạt lắp không đúng cách. Đến trung tâm Capcuulaptop.com để kiểm tra và khắc phục ngay!

- Quạt laptop bám bụi

Bạn không thể nhận biết được quạt laptop của bạn hút bụi nhiều đến thế nào. Lớp bụi này là nguyên nhân chính gây ra nhiều vấn đề bên trong laptop. Hãy đến trung tâm Capcuulaptop.com để vệ sinh quạt laptop định kỳ 6 tháng một lần.

Quy trình sửa quạt tản nhiệt laptop:

Quạt tản nhiệt có tác dụng đẩy hơi nóng bên trong laptop ra ngoài. Quạt tản nhiệt không hoạt động hoặc hoạt động không hiệu quả chính là nguyên nhân gây ra các lỗi hở chân chip Vga, phù tụ, phù pin, máy nóng, tự động tắt máy giữa chừng…

1. Vệ sinh bảo dưỡng quạt

Làm sạch bụi bẩn trên quạt, tra dầu vào trục quạt, vệ sinh mainboard, lắp đặt quạt tản nhiệt lên mainboard và kiểm tra kết nối quạt với mainboard chắc chắn

2. Nối dây quạt

Kiểm tra kết nối của quạt với main, nối lại dây nếu dây bị lỏng, đứt gãy dây kết nối.

3. Sửa chữa, thay chip điều khiển

Chip điều khiển quạt tản nhiệt trên mainboard bị lỗi khiến quạt không hoạt động. Dịch vụ sửa main laptop lấy liền của trung tâm Capcuulaptop.com sẽ khắc phục vấn đề này.

4. Thay quạt tản nhiệt laptop

Quạt tản nhiệt laptop của bạn bị cháy mạch, gãy trục, gãy cánh. Chuyên viên sẽ thay mới bằng một quạt tản nhiệt chất lượng cao, hồi phục toàn bộ hệ thống tản nhiệt của laptop.