Cách nhận biết pin Laptop bị chai và giải pháp khắc phục

Dù bạn đã giữ gìn và bảo quản laptop rất cẩn thận nhưng vẫn sẽ không thể tránh khỏi pin bị chai. Hãy tìm hiểu cách nhận biết pin Laptop bị chai, để thay pin cho laptop kịp thời. Để tránh lãng phí khi thay pin trong khi nó còn dùng được?

Liên Hệ ITFIX để được hỗ trợ nhanh nhất:

Fanpage: Itfix Sửa Chữa Laptop Chuyên Nghiệp

Zalo 1: 0966489633

Zalo 2: 0981683923

Hotline: 0966489633

Cách nhận biết pin Laptop bị chai

Kiểm tra thời lượng pin

Cách đơn giản nhất để nhận biết pin Laptop bị chai chính là kiểm tra thời lượng sử dụng pin. Cụ thể, nếu thời lượng pin bị rút ngắn lại rõ rệt so với ban đầu thì có nghĩa pin laptop đã bị chai.

Thực tế, cách này không được đánh giá cao, vì thời lượng pin còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Các phần mềm, các chương trình chạy ẩn, máy có nhiễm virus hay không, phần cứng của máy hoạt động như thế nào,…

Tuy nhiên, bạn vẫn nên áp dụng để biết tình trạng pin laptop của mình hiện tại. Vì thời lượng pin quá ngắn thì cũng là một tín hiệu không tốt. Cần phải kiểm tra càng sớm càng tốt.

Sử dụng phần mềm

Các phần mềm chuyên dụng sẽ cho một kết quả rất đáng tin cậy về sức khỏe pin Laptop của bạn. Dưới đây là một số phần mềm chuyên dụng để kiểm tra pin Laptop.

BatteryInfo View

BatteryInfoView là một ứng dụng miễn phí, cho phép bạn kiểm tra tình trạng pin. Đây là một công cụ nhẹ và portable, cho bạn biết các thông tin liên quan đến pin laptop. Ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn thông tin như tên pin, tên nhà sản xuất, số seri và ngày sản xuất.

ứng dụng giúp nhận biết pin Laptop bị chai BatteryInfo View

BatteryInfoView cũng có thể hiển thị trạng thái nguồn, cũng như tỷ lệ phần trăm dung lượng hiện tại. Bạn cũng có thể xác định được dung lượng của pin trong mWh. Ngoài ra, phần mềm còn cho biết dung lượng sạc đầy và dung lượng thiết kế. Vì vậy bạn có thể dễ dàng so sánh dung lượng pin thay đổi theo thời gian như thế nào.

Ứng dụng này cũng cho phép bạn xem mức độ hao mòn pin, điện áp, dung lượng sạc hoặc tốc độ xả và thành phần hóa học pin. Thông tin như nhiệt độ pin và số lượng chu kỳ sạc và xả cũng có sẵn. BatteryInfoView cũng có thể hiển thị cho bạn thời gian sạc hoặc thời gian sử dụng pin ước tính.

BatteryMon

BatteryMon giúp bạn theo dõi pin laptop và kiểm tra tình trạng của pin . Ứng dụng này cho phép bạn xem tốc độ sạc và xả trên biểu đồ đơn giản và trực quan. Cũng có sẵn số liệu thống kê chi tiết mà bạn có thể sử dụng để chẩn đoán các vấn đề của pin. Nói về các vấn đề, bạn có thể dễ dàng so sánh và đo hiệu suất pin với tốc độ xả dự kiến. Bạn có thể dễ dàng thấy các điểm xả quan trọng cho pin của mình.

ứng dụng giúp nhận biết pin Laptop bị chai BatteryMon

BatteryMon hỗ trợ nhiều gói pin và bạn có thể dễ dàng xem trạng thái của mỗi pin có sẵn. Ứng dụng cũng có thể tạo nhật ký, do đó cho phép bạn xem báo cáo chi tiết về pin. Nếu bạn muốn theo dõi pin của mình mọi lúc, có chế độ cửa sổ nhỏ có thể hiển thị cho bạn mức sạc pin cũng như thời gian chạy ước tính.

Ứng dụng cũng cho biết các thông tin về pin như tên thiết bị, số seri, ID duy nhất và nhà sản xuất. Thông tin bổ sung như ngày sản xuất và nhiệt độ pin cũng có sẵn. BatteryMon cũng có thể cho bạn thấy lớp hóa học của pin, dung lượng thiết kế và dung lượng sạc đầy. Bạn cũng có thể xem các mức cảnh báo, số chu kỳ sạc, điện áp và dung lượng sạc.

Giải pháp cho pin bị chai

Sử dụng pin lành mạnh, hiệu quả hơn.

Trường hợp pin Laptop bị chai khoảng dưới 10% thì thực sự không quá đáng kể. Tuy nhiên bạn cũng nên có thói quen sử dụng pin Laptop lành mạnh. Để giữ gìn được chất lượng pin tốt nhất trong thời gian dài.

Hãy xả pin đúng cách và thường xuyên. Điều này sẽ giúp sức khỏe của pin Laptop được bền lâu hơn. Từ đó bạn sẽ tránh được việc phải thay pin vì bị chai quá nhanh.

Thay pin mới

Nếu pin đã bị chai quá nhiều, thời lượng pin không còn đáp ứng đủ cho nhu cầu sử dụng của bạn. Hãy thay thế một cục pin khác để có một hiệu quả tốt nhất.

Thay pin là giải pháp khắc phục tốt nhất, khi nhận biết pin Laptop bị chai

Chi phí thay pin thường không quá cao. Bạn có thể tham khảo dịch vụ thay Linh kiện Laptop tại cửa hàng sửa chữa Laptop ITFIX. Chúng tôi tự hào là đơn vị sửa chữa máy tính, Laptop uy tín hàng đầu tại Thủ Đức, Quận 9. ITFIX đã phục vụ hàng ngàn khách hàng mỗi tháng và nhận được phản hồi tích cực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *