Nâng cấp Laptop cũ năm 2022 khai thác sức mạnh tối đa

Nếu Laptop cũ vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn, thì đừng vội mua máy mới. Cùng tham khảo Cách nâng cấp laptop cũ năm 2022 để cải thiện hiệu năng cho Laptop. Giải pháp tiết kiệm chi phí mà hiệu quả bất ngờ, kéo dài thêm khả năng sử dụng cho máy.

Liên Hệ ITFIX để được hỗ trợ nhanh nhất:

Fanpage: Itfix Sửa Chữa Laptop Chuyên Nghiệp

Zalo 1: 0966489633

Zalo 2: 0981683923

Hotline: 0966489633

Năm 2022 nên mua Laptop mới hay nâng cấp Laptop cũ?

Laptop mới hiện đều được trang bị những phần cứng có hiệu suất tốt nhất. Hầu hết tất cả đều được trang bị ổ cứng SSD, RAM DDR4 thế hệ mới nhất. Nếu so sánh với các Laptop cũ, dĩ nhiên những tân binh luôn giành được chiến thắng thuyết phục. Nếu bạn có điều kiện, việc mua Laptop mới luôn là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, Laptop là một tài sản có giá trị, bạn nên cân nhắc khi ra quyết định.

Tuy nhiên, nếu Laptop cũ vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn, thì đừng vội mua máy mới. Chúng ta hoàn toàn có thể cải thiện tình hình bằng việc nâng cấp Laptop cũ. Điều này sẽ rút ngắn khoảng cách của Laptop cũ so với thế hệ mới. So với mua Laptop mới, nâng cấp Laptop là một lựa chọn đáng cân nhắc. Nó là giải pháp tiết kiệm chi hơn, và giúp bạn khai thác tối đa chiếc Laptop.

Các Laptop thế hệ cũ thường được chia thành nhiều lựa chọn cấu hình. Và cấu hình mặc định đều không khai thác được tiềm năng tối đa của máy. Nếu Laptop của bạn mới chỉ sản xuất khoảng 5-6 năm trở lại. Đừng vội mua Laptop mới nếu các chức năng của chúng vẫn hoạt động tốt. Bạn có thể nâng cấp để khai thác tối đa khả năng của máy.

Một số nâng cấp dành cho Laptop cũ năm 2022

Hiện tại, các Laptop đều được thiết kế theo cơ chế gia công cố định CPU và GPU lên MainBoard. Do đó RAM và Ổ cứng là 2 thiết bị có khả năng nâng cấp dễ nhất trên Laptop.  Sau khi nâng cấp, các máy tính sẽ khởi động nhanh và ứng dụng xử lý trơn tru hơn.

Nâng cấp Ổ cứng SSD:

Cho tới năm 2018, hầu hết các Laptop đều sử dụng ổ cứng HDD làm ổ cứng chính trên Laptop. Tốc độ của HDD không đủ để đáp ứng nhu cầu phản hồi nhanh từ các phần mềm lớn. Do đó bạn sẽ gặp phải hiện tượng máy khởi động windows và phần mềm rất lâu.

Nâng cấp ssd cho laptop cũ năm 2022
SSD drive

Ổ cứng SSD với khả năng đọc ghi cực nhanh, chắc chắn sẽ thay đổi cảm nhận của bạn về Laptop cũ. So với HDD, ổ cứng SSD chỉ cần chưa đến 30s để khởi động Windows. Mở phần mềm chỉ trong thời gian rất ngắn.

Nếu máy tính của bạn chưa Nâng cấp SSD thì hãy thử trải nghiệm điều này. Chắc chắn bạn sẽ thấy yêu thích chiếc Laptop của mình hơn bao giờ hết.

Giá của SSD sẽ cao hơn so với HDD một chút, và dung lượng lưu trữ cũng thấp hơn. Do đó hãy cân nhắc các tùy chọn có mức chi phí hợp lý nhất.

Nâng cấp RAM

RAM là nơi chứa những dữ liệu mà ứng dụng cần CPU, GPU xử lý. Nếu máy tính ít Ram, bạn sẽ không thể mở chương trình hoặc máy sẽ phải chạy rất chậm. Đây được xem là nguyên nhân dễ mắc phải ở đa số laptop cấu hình thấp. RAM có dung lượng càng lớn thì các chương trình được xử lí nhanh hơn và đa nhiệm tốt hơn.

nâng cấp Ram cho Laptop cũ năm 2022

Các máy tính thế hệ cũ thường được trang bị một dung lượng RAM khá eo hẹp. Dung lượng mặc định là 4GB, quá ít so với yêu cầu của các chương trình thời điểm hiện tại. Hiện tại, mức dung lượng vừa đủ và phổ biến là 8GB.

Nếu bạn cần tài nguyên để thực hiện các công việc ngốn ram thì có thể nâng lên 12 hoặc 16GB. Các máy tính thế hệ cũ có thể nâng cấp lên đến 24, 32 hoặc thậm chí 64GB. Do đó bạn hoàn toàn có thể nâng cấp thêm RAM để khai thác tối đa sức mạnh của Laptop cũ.

Nâng cấp Laptop tại ITFIX 2022

ITFIX Chuyên cung cấp dịch vụ Sửa Chữa Nâng Cấp Laptop – Kinh Doanh Laptop cũ mới. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản. Bạn sẽ nhận được những tư vấn hợp lý cả về chất lượng và giá thành.

Các dòng Laptop DELL, ASUS, ACER, HP, LENOVO… Rất phù hợp để nâng cấp. Các máy tính sử dụng ổ cứng HDD và RAM thấp, sau khi nâng cấp sẽ có những cài thiện đáng kể. Kết quả sẽ khiến bạn rất bất ngờ

Bảo Dưỡng Laptop giúp tăng cường tuổi thọ cho máy

Bên cạnh việc nâng cấp các phần cứng, bảo dưỡng máy cũng là việc bạn nên quan tâm. Vệ sinh Laptop thường xuyên sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ cho máy. Duy trì được hiệu năng tuyệt vời và giảm thiểu được rất nhiều nguy cơ hư hỏng cho Laptop. Nếu chăm chỉ vệ sinh và nâng cấp Laptop hợp lý, máy tính của bạn sẽ phục vụ tốt trong 1 thời gian dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *