Nhiệt độ Laptop cao, cách giảm nhiệt độ cho Laptop hiệu quả

Ta đã biết rằng, Nhiệt độ ảnh hưởng rất nhiều đến sức mạnh của một chiếc Laptop. Khi máy tính hoạt động quá lâu, nhiệt độ sẽ sinh ra từ CPU và GPU là rất nhiều. Tình trạng quá nóng kéo dài có thể lây lan sang các linh kiện khác. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất chung của máy tính. Chúng ta cần có cách giảm nhiệt độ cho Laptop hiệu quả. Để Laptop tránh được những hậu quả đáng tiếc do nhiệt độ gây ra.

Liên Hệ ITFIX để được hỗ trợ nhanh nhất:

Fanpage: Itfix Sửa Chữa Laptop Chuyên Nghiệp

Zalo 1: 0966489633

Zalo 2: 0981683923

Hotline: 0966489633

Dịch vụ sửa chữa Laptop chuyên nghiệp

Nhiệt độ ảnh hưởng đến Laptop ra sao?

Nếu bạn liên tục yêu cầu máy tính xử lý nhiều tác vụ năng. Máy tính sẽ liên tục sinh nhiệt độ, và mức độ ngày càng gia tăng. Khi đó nhiệt độ sẽ làm giảm khả năng hoạt động của CPU và thậm chí là sụp nguồn.

cách giảm nhiệt độ cho laptop hiệu quả

Nếu luôn để CPU hoạt động ở nhiệt độ tối đa, chắc chắn không phải là điều lý tưởng nhất. Việc này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất của CPU. Trong trường hợp xấu nhất, nó sẽ làm giảm tuổi thọ của CPU.

Nhiệt độ lý tưởng nhất cho CPU của máy tính nói chung là dưới 80 độ C. Để đạt được điều này trên Laptop, chúng ta có rất nhiều cách. Cùng tham khảo những cách giảm nhiệt hiệu quả cho Laptop.

Những cách giảm nhiệt độ cho Laptop hiệu quả

Vệ sinh Laptop

cách vệ sinh máy tính giảm nhiệt độ cho laptop hiệu quả

Vệ sinh Laptop là phương pháp hàng đầu trong việc bảo dưỡng máy tính xách tay. Theo thời gian sử dụng, máy tính của bạn sẽ nóng lên. Từ việc keo tản giảm tác dụng, các tác nhân từ môi trường thâm nhập vào trong máy… Những lý do này khiến cho Laptop của bạn nóng lên. Do đó, duy trì một nhịp độ vệ sinh Laptop đều đặn, bạn sẽ giữ cho Laptop luôn ở nhiệt độ tốt.

Sử dụng keo tản nhiệt chất lượng cao

Keo tản nhiệt là thành phần quan trọng trong hệ thống tản nhiệt. Thành phần này quyết định lượng nhiệt được hút từ CPU đến khoang quạt. Keo tản nhiệt chất lượng càng cao, hiệu quả tản nhiệt càng tốt. Một trong những loại keo tản nhiệt tốt phổ biến nhất hiện nay là Arctic MX4. Độ dẫn nhiệt đạt 8.5 W/mk.

Sử dụng phụ kiện hỗ trợ – đế tản nhiệt

Dùng đế tản nhiệt là cách giảm nhiệt độ cho laptop hiệu quả

Nếu muốn gia tăng thêm khả năng tản nhiệt cho Laptop. Bạn có thể sử dụng phụ kiện hỗ trợ, đế tản nhiệt, đế tản nhiệt có quạt. Phụ kiện này sẽ giúp cho không khí lưu thông trong hệ thống tản nhiệt tốt hơn. Kết hợp với việc vệ sinh Laptop thường xuyên, 2 điều này sẽ cộng hưởng với nhau. Kết quả mang lại là rất bất ngờ, hãy thử ngay nhé.

Sử dụng laptop trong môi trường mát mẻ, không khí trong lành

sử dụng laptop trong không gian mát mẻ là cách giảm nhiệt độ cho laptop hiệu quả

Nhiệt độ môi trường và mức độ trong lành của không khí cũng ảnh hưởng đến nhiệt độ của Laptop. Nếu bạn sử dụng máy ở trong môi trường nhiệt độ mát mẻ. Chắc chắn nhiệt độ từ Laptop của bạn cũng sẽ thấp hơn so với môi trường bình thường.

Cấu hình laptop sử dụng Tùy chọn năng lượng tốt nhất cho pin.

Laptop nóng lên âu cũng là do phải thực hiện các tác vụ nặng của người dùng. Do đó giới hạn mức tiêu thụ năng lượng sẽ giúp máy sinh ra nhiệt lượng ít hơn. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng tính năng Power Option trên Windows.

Tổng kết

Laptop càng được tản nhiệt tốt thì hoạt động càng hiệu quả. Trên đây là 5 cách giảm nhiệt độ cho Laptop hiệu quả. Hãy thử áp dụng với Laptop của bạn nhé, đảm bảo kết quả sẽ khiết bạn mê tít.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *